RAM 32GB
Khoảng giá
15.000.000đ
0
15,000,000
Thương hiệu
Xem thêm
Series
Xem thêm
Nhu cầu
Xem thêm
Loại RAM
Dung lượng RAM
Thế hệ bộ nhớ (DDR)
Bus RAM
Xem thêm
Sắp xếp theo
Khuyến mãi tốt nhất
Giá tăng dần
Giá giảm dần
Sản phẩm mới nhất
Sản phẩm bán chạy nhất
RAM desktop G.SKILL Trident Z Neo (2 x 16GB) DDR4 3600MHz (F4-3600C18D-32GTZN)
TIẾT KIỆM
1.760.000 ₫
G.SKILL

RAM desktop G.SKILL Trident Z Neo (2 x 16GB) DDR4 3600MHz (F4-3600C18D-32GTZN)

2.499.000 ₫
4.259.000 ₫
-41.32%
Xem thêm sản phẩm

Bạn đang tìm hiểu về ram, ram 32gb. Bạn muốn tìm địa chỉ mua ram laptop chính hãng, uy tín, giá tốt. Hãy đọc hết bài viết dưới đây của Phong Vũ, đơn vị cung cấp linh kiện điện tử hàng đầu thị trường Việt, để có những thông tin mới nhất về các vấn đề này!

Ram laptop chính hãng, giá tốt, ưu đãi hấp dẫn tại Phong Vũ
Ram laptop chính hãng, giá tốt, ưu đãi hấp dẫn tại Phong Vũ

RAM 32GB có những ưu điểm gì?

 

RAM 32GB, với dung lượng lớn hơn so với các tùy chọn thông thường như 8GB hoặc 16GB còn mang đến những ưu điểm khác như: 

Đa nhiệm hiệu suất suất xắc: Dung lượng 32GB trong bộ nhớ RAM cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng và quá trình cùng lúc mà không làm chậm máy. Điều này rất phù hợp với người dùng cần xử lý nhiều công việc cùng một lúc, như chạy các máy ảo, làm việc với nhiều tab và ứng dụng mở cùng lúc.

Lý tưởng cho gaming, đồ hoạ: 32GB RAM là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực chỉnh sửa video, đồ họa 3D, và các ứng dụng yêu cầu xử lý hình ảnh nặng.

Hỗ Trợ Tốt cho Thực Tế Ảo và Trí Tuệ Nhân Tạo: Các ứng dụng VR và AI thường yêu cầu nhiều RAM để xử lý dữ liệu một cách hiệu quả.

Tương Lai Bền Vững: 32GB RAM có thể được coi là một sự đầu tư cho tương lai, vì nó đảm bảo máy tính của bạn có thể xử lý các ứng dụng và công nghệ mới trong nhiều năm tới.

Phù Hợp với Máy Chủ và Công Việc Chuyên Nghiệp: Máy chủ và các máy tính dùng cho công việc chuyên nghiệp như dựng phim, mô phỏng khoa học, và phân tích dữ liệu lớn sẽ có lợi từ 32GB RAM.

Giảm Thiểu Thời Gian Load và Lưu Trữ Tạm Thời: RAM lớn giúp giảm thời gian load và tăng tốc độ xử lý dữ liệu tạ

 

 

Ram là gì?

RAM là từ viết tắt của cụm Random Access Memory, là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên của máy tính mà cả PC và Laptop đều có. Đây là một linh kiện không thể thiếu trong các thiết bị thông minh nhằm lưu trữ thông tin tạm thời vì có khả năng cho phép đọc và ghi thông tin ngẫu nhiên vào vị trí ngẫu nhiên theo địa chỉ của bộ nhớ. Và thông tin lưu trữ trong bộ nhớ ram không lưu lại và bị mất đi sau khi mất nguồn điện.

Là một loại bộ nhớ nên RAM 32GB hay RAM nói chung cũng được cấu tạo từ các linh kiện như tụ điện, điện trở, transistor, mạch in, chip nhớ, chân tiếp xúc. Trong đó, tụ điện, điện trở, transistor,... có chức năng cấp một nguồn điện ổn định cho bộ nhớ RAM. Theo nghiên cứu cho thấy: Mạch in của Ram có thiết kế 6 lớp trở lên. Mỗi bộ ram đều được tích hợp nhiều chip ở hai mặt và các chân tiếp xúc giữa RAM với main đều được mạ vàng. Việc mạ vàng này nhằm tạo độ bền cao, chống oxy hóa, tăng tuổi thọ cho RAM.

Ram là gì?
Cùng tìm hiểu RAM là gì

Một bộ nhớ ram 32gb nói riêng hay một bộ nhớ Ram tốt nói chung, có thông số bus RAM và dung lượng RAM cao sẽ giúp máy tính có khả năng đa nhiệm cao, trong đó, các thông số gồm:

 • Bus RAM là thông số chỉ độ lớn kênh truyền dữ liệu giống như chỉ số băng thông của các gói internet. Bus RAM càng rộng thì tốc độ truyền dữ liệu, truy xuất dữ liệu càng nhanh. Trong lịch sử có hai loại bộ nhớ RAM là SDRAM với khả năng truy cập dữ liệu đồng bộ và DDRAM truy cập dữ liệu bằng tín hiệu xung nhịp. DDRAM có thể truyền cùng lúc 2 đường dữ liệu trong cùng một xung nên phổ biến rộng rãi và phát triển hơn SDRAM.
 • Dung lượng RAM có vai trò quan trọng việc mở rộng không gian lưu trữ nền của máy. Nếu không gian càng lớn, tức là dung lượng RAM càng lớn thì máy sẽ hoạt động ổn định hơn, mượt hơn, tránh gặp phải tình trạng giật lag. Dung lượng RAM hiện nay thường dùng hai đơn vị đo là MB và GB. Chỉ số dung lượng thường gặp là 128MB, 256MB, 512MB hoặc RAM 2GB, 4GB, 8GB, 16GB, 32GB,...

Cách thức hoạt động và chức năng của Ram đối với máy tính?

Chức năng chính của RAM 32GB cũng như các loại RAM khác trong thiết bị thông minh nói chung, trong máy tính bàn, laptop nói riêng là lưu trữ, điều khiển và truy cập sử dụng dữ liệu. Cách thức hoạt động của RAM được thiết kế rõ ràng với quy trình cụ thể với nguyên tắc lưu trữ tạm thời, tức là các dữ liệu từ CPU chuyển qua sẽ được lưu và mất đi khi tắt ứng dụng, máy bị mất nguồn điện.

Cách thức hoạt động và chức năng của Ram đối với máy tính?
Cách thức hoạt động và chức năng của Ram đối với máy tính

Trên yêu cầu về mặt chức năng, RAM được chia ra hai loại chính là SRAM và DRAM. Nếu SRAM là một loại RAM tĩnh mà dữ liệu lưu tạm thời bị mất khi khởi động máy thì DRAM là loại RAM cho phép lưu trữ dữ liệu trong thời gian ngắn, mất dữ liệu khi đóng ứng dụng, tắt hoặc khởi động máy.

Có bao nhiêu loại RAM hiện nay bạn cần biết?

Với lịch sử và quá trình phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ máy tính, linh kiện, bộ nhớ RAM cũng được nghiên cứu và phát triển ngày càng chất lượng, đa dạng, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Hiện nay, trên thị trường, RAM vô cùng phổ biến với đủ các loại mẫu mã, trong đó có:

 • RAM tĩnh (SRAM) với ưu điểm lượng tiêu thụ điện năng thấp và tốc độ truy cập nhanh. Đây là loại RAM có dung lượng thấp, chi phí sản xuất cao và xuất hiện từ sớm khoảng thập niên 1990 đến nay. SRAM cần được cung cấp nguồn điện để hoạt động và được dùng trong bộ nhớ đệm CPU, bộ nhớ ổ cứng. 
 • RAM động (DRAM) xuất hiện trên thị trường sớm hơn RAM tĩnh, có ưu điểm về dung lượng cao hơn, chi phí sản xuất thấp hơn nhưng tiêu thụ nhiều điện năng và tốc độ xử lý chậm hơn. Do đó, DRAM thường được sử dụng cho máy game video phần cứng mạng và khi hoạt động cần nguồn điện sạc theo định kỳ. 
 • RAM động đồng bộ (SDRAM) là một loại RAM ra mắt thị trường từ năm 1993 đến nay với ưu điểm là khả năng đồng bộ với CPU. Tức là, SDRAM sẽ hoạt động đồng bộ với CPU trong xử lý song song cùng lúc các lệnh chồng chéo, giúp tốc độ xử lý CPU cao hơn.
Có bao nhiêu loại RAM hiện nay bạn cần biết?
Có bao nhiêu loại RAM hiện nay bạn cần biết
 • RAM động đồng bộ tốc độ dữ liệu đơn (SDR SDRAM) ra mắt cùng thời gian với SDRAM và có đặc điểm riêng để phân biệt là “đồng bộ tốc độ dữ liệu đơn”. Nghĩa là trên một chu kỳ xung nhịp, SDR SDRAM sẽ chỉ xử lý một lệnh đọc và một lệnh ghi.
 • RAM động đồng bộ tốc độ dữ liệu kép (DDR SDRAM) là loại RAM ra mắt thị trường từ năm 2000 đến nay và đây chính là RAM được sử dụng phổ biến trên bộ nhớ máy tính. Đặc điểm nổi bật là trong cũng một xung nhịp, loại RAM này có thể xử lý hai lệnh đọc và hai lệnh ghi cùng lúc. Ngoài DDR SDRAM, loại RAM đồng bộ tốc độ dữ liệu kép còn có DDR2 SDRAM, DDR3 SDRAM, DDR4 SDRAM với tính năng được nâng cấp theo bậc. 
 • RAM đồ họa đồng bộ tốc độ dữ liệu kép (DDR SDRAM) là loại RAM có mặt trên thị trường từ năm 2003 và sử dụng trong máy tính bảng, thẻ đồ họa video. Đặc điểm chính của loại RAM này là được phát triển từ GDDR SDRAM nhằm mục đích phục vụ chuyên dụng là đồ họa video. Ngoài DDR SDRAM thì cùng có DDR2 SDRAM, DDR3 SDRAM, DDR4 SDRAM, DDR5 SDRAM được cải thiện hiệu suất xử lý dữ liệu và giảm mức tiêu thụ điện năng.

Ngoài ra, nếu xét về độ lớn của dung lượng, lịch sử phát triển RAM cũng có nhiều loại khác nhau. Nếu đơn vị MB có RAM 128MB, 256MB, 512MB thì đơn vị GB có RAM 2GB, 4GB, 8GB, 16GB, RAM 32GB, 64 GB,...

Có bao nhiêu loại RAM hiện nay bạn cần biết?
Hình minh họa RAM Kingston

Tiêu chí để chọn loại Ram phù hợp cho máy tính, laptop

Nếu bạn đang cần xây dựng, nâng cấp phần cứng để máy hoạt động với hiệu suất tốt hơn thì đừng bỏ qua giải pháp nâng cấp RAM. Vì đây là một cách làm nhanh, gọn, hiệu quả, ít tốn chi phí nhất; đồng thời, không yêu cầu quá cao về kỹ thuật lắp ráp. Tuy nhiên, chọn mua RAM như thế nào là tốt và phù hợp với máy tính là một vấn đề không phải ai cũng biết. Nhân bài viết hôm nay, Phong Vũ xin chia sẻ một số tiêu chí mà người mua nên chú ý trước khi chọn mua RAM cho máy tính của mình, đó là:

 • Hãy chọn loại RAM tương thích với Mainboard để bo mạch chủ hỗ trợ. Muốn làm được điều này, bạn cần xác định được loại RAM mà Mainboard hỗ trợ tương thích là gì trên sách hướng dẫn hoặc là trên internet. 
 • Chọn loại RAM có khả năng tương thích với hệ thống về thông số Bus RAM, về cấu tạo vật lý như kích thước, các chân tiếp xúc, khe gài. Điều này rất quan trọng vì không phải bất cứ loại RAM nào cũng lắp vào máy được và không phải bất cứ loại máy nào cũng dùng một loại RAM được.
 • Hãy chọn thanh RAM tương thích với các thanh RAM còn lại. Điều này giúp hiệu quả của việc nâng cấp RAM, nâng cấp máy tính được nâng cao hơn.
Tiêu chí để chọn loại Ram phù hợp cho máy tính, laptop
Tiêu chí để chọn loại Ram phù hợp cho máy tính, laptop

Những thương hiệu Ram tốt nhất trên thị trường hiện nay

Tương tự như sự đa dạng của các thương hiệu sản xuất máy tính thì những thương hiệu sản xuất RAM 32GB nói riêng, RAM nói chung cũng rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số hãng sản xuất RAM uy tín hàng đầu thị trường linh kiện thời đại 4.0.

 • Thương hiệu Corsair Vengeance LED đến từ nước Mỹ sản xuất RAM bằng công nghệ hiệu ứng ánh sáng tản nhôm. Do đó, hiệu quả tản nhiệt, không bị nóng tốt, đồng thời có độ trễ là CL 16 đến CL 19 có độ xung nhịp là 3.466 MHZ siêu nhanh.
 • Thương hiệu Kingston HyperX Predator sản xuất RAM uy tín và quá quen thuộc với thị trường Việt. RAM của thương hiệu này được người dùng yêu thích nhờ có thiết kế trẻ trung và tốc độ xung nhịp lý tưởng là1866MHZ đến 2666MHZ.
 • Thương hiệu RAM G.Skill của Đài Loan cũng nổi tiếng về chất lượng và giá thành tốt không kém các thương hiệu sản xuất linh kiện của Mỹ. Ngoài dung lượng lớn và tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, trên thanh RAM của thương hiệu này còn được thiết kế hệ thống đèn LED có thể thể tự điều khiển và kiểm soát màu sắc cực kỳ thú vị.
Những thương hiệu Ram tốt nhất trên thị trường hiện nay
Những thương hiệu Ram tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ngoài ra, còn có một số thương hiệu sản xuất RAM 32GB chất lượng được nhiều người dùng yêu thích như: Kingston HyperX Fury, Corsair Dominator Platinum, RAM Team T-Force Night Hawk, HyperX Predator DDR4 RGB, Corsair Vengeance, …

Top những sản phẩm RAM 32Gb đang được bán chạy nhất tại Phong Vũ

Dưới đây là một số các RAM 32Gb được bán chạy nhất tại Phong Vũ, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Tên sản phẩm

Giá bán (vnđ)

RAM desktop G.SKILL Trident Z Neo (2 x 16GB) DDR4 3600MHz (F4-3600C18D-32GTZN)

2.999.000

RAM laptop KINGMAX Kingmax 32GB (3200) (1 x 32GB) DDR4 3200MHz

2.899.000

RAM laptop Lexar (1 x 32GB) DDR4 3200MHz (LD4AS032G-B3200GSST)

3.869.000

RAM desktop KINGSTON FURY Beast Black 32GB (2x16GB) DDR5 5200MHz (2 x 16GB) DDR5 5200MHz (KF552C40BBK2-32)

3.999.000

RAM desktop G.SKILL Ripjaws S5 32G (2x16B) DDR5 5600Mhz (2 x 16GB) DDR5 5600MHz (F5-5600U3636C16GX2-RS5K)

10.490.000

RAM desktop CORSAIR Vengeance RGB RS (2 x 16GB) DDR4 3200MHz (CMG32GX4M2E3200C16)

2.599.000

RAM laptop CRUCIAL CT32G4SFD832A (1 x 32GB) DDR4 3200MHz (CT32G4SFD832A)

2.390.000

RAM desktop KINGSTON FURY Beast K2 32GB DDR5 6000MHz (2 x 16GB) DDR5 6000MHz (KF560C40BBK2-32)

4.399.000

RAM desktop KINGSTON FURY Beast K2 32GB DDR5 5600MHz (2 x 16GB) DDR5 5600MHz (KF556C40BBK2-32)

3.499.000

RAM laptop CRUCIAL CT32G48C40S5 (1 x 32GB) DDR5 4800MHz (CT32G48C40S5)

2.990.000

Top những sản phẩm RAM 32Gb đang được bán chạy nhất tại Phong Vũ
Top những sản phẩm RAM 32Gb đang được bán chạy nhất tại Phong Vũ

Một số loại RAM 32GB được được ưa chuộng tại Phong Vũ

Phong Vũ nổi tiếng trên thị trường cung cấp linh kiện, là nhà bán lẻ RAM 32GB, các loại RAM chính hãng chất lượng tốt, giá mềm. Nhiều sản phẩm do Phong Vũ cung cấp có mặt trên khắp đất nước Việt Nam. Dưới đây là một số loại RAM được ưa chuộng nhiều tại Phong Vũ trong giai đoạn gần đây.

 • RAM desktop KINGSTON Fury với hiệu năng mạnh mẽ giúp giải quyết tình trạng máy tính bị giật lag, bị chậm. Đồng thời, sản phẩm thuộc thế hệ DDR4, thông số Bus 3200MHz nên phù hợp với việc phục vụ các nhu cầu cơ bản của người sử dụng. Xem thêm về thông số của RAM desktop KINGSTON Fury tại đây!
 • RAM desktop KINGMAX thuộc thế hệ DDR5, dung lượng 1x32GB, Bus 4800MHz và Voltage 1.1V cũng là loại RAM phổ thông được bán chạy nhất tại Phong Vũ. Với mức giá chưa tới 1 triệu, sản phẩm thích hợp cho nhu cầu sử dụng trong văn phòng, sử dụng cho học sinh, sinh viên. Xem chi tiết về RAM desktop ADATA XPG D50 tại đây!
 • RAM desktop TEAM T-Force Delta White RGB với dung lượng 32GB, thế hệ DDR4, Bus 3200MHz giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, sản phẩm có thiết kế màu trắng, dáng mảnh, hệ thống đèn RGB ấn tượng và bộ tản nhiệt cao cấp. 

Xem kỹ về hình dáng, thông số của RAM 32GB này tại đây!

Một số loại RAM 32GB được được ưa chuộng tại Phong Vũ
Một số loại RAM 32GB được được ưa chuộng tại Phong Vũ

Mua RAM ở đâu chính hãng, giá tốt nhất thị trường Việt?

Mua RAM chính hãng, giá tốt không ở đâu bằng Phong Vũ. Đơn vị được xếp hạng là nhà bán lẻ linh kiện số 1 thị trường Việt - Là nhà cung cấp, đại lý linh kiện, điện máy được người dùng yêu thích nhất. Đặc biệt, Phong Vũ còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, chương trình khuyến mãi ưu đãi cho khách hàng, chính sách mua hàng hỗ trợ trả góp, giao hàng tận nhà uy tín. Đơn vị cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng như bảng mô tả.

Ngoài ra, Phong Vũ còn kinh doanh các sản phẩm RAM 8GB, RAM 16GB,...

Trên đây là một số thông tin về RAM 32GB nói riêng, RAM tổng thể nói chung. Phong Vũ hy vọng rằng bạn sẽ có những kiến thức mới hữu ích về RAM và chọn được nơi mua RAM uy tín để nâng cấp cho PC, Laptop của mình hiệu quả!