Laptop AI - Tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới nhất
Khoảng giá
80.000.000đ
0
80,000,000
Thương hiệu
Xem thêm
Series laptop
Xem thêm
Màu sắc
Xem thêm
Nhu cầu
Series CPU
Xem thêm
Thế hệ CPU
Chip Đồ họa rời
Dung lượng RAM
Kích thước màn hình
Xem thêm
Chuẩn phân giải
Xem thêm
Màn hình cảm ứng
Sắp xếp theo
Khuyến mãi tốt nhất
Giá tăng dần
Giá giảm dần
Sản phẩm mới nhất
Sản phẩm bán chạy nhất
Laptop AI ASUS Zenbook 14 OLED UX3405MA-PP151W (Ultra 5-125H/RAM 16GB/512GB SSD/ Windows 11)
TIẾT KIỆM
1.000.000 ₫
ASUS

Laptop AI ASUS Zenbook 14 OLED UX3405MA-PP151W (Ultra 5-125H/RAM 16GB/512GB SSD/ Windows 11)

27.990.000 ₫
28.990.000 ₫
-3.45%
Túi đeo lưng/ Balo laptop Targus 15.6 TSB883 Black (Safire) (Quà tặng - logo Phong Vũ)

Laptop AI là gì?

Laptop tích hợp AI - trí tuệ nhân tạo sử dụng công nghệ máy học AI để cải thiện hiệu suất, quản lý năng lượng, tối ưu hóa hệ thống làm mát, hoặc cung cấp các tính năng thông minh như trợ lý ảo, nhận diện khuôn mặt, và học máy.

Laptop tích hợp AI - Trí tuệ nhân tạo có các đặc trưng như thế nào?

Laptop AI Tự động hóa tác vụ người dùng

Laptop AI có thể được sử dụng để tự động hóa các tác vụ thường ngày, chẳng hạn như kiểm tra email, lên lịch cuộc họp hoặc theo dõi ngân sách. Ví dụ, một chiếc laptop AI có thể được sử dụng để tự động phân loại email theo chủ đề hoặc tự động nhắc nhở bạn về các cuộc hẹn sắp tới.

Laptop AI giúp cải thiện hiệu suất

Laptop AI có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất của các ứng dụng và phần mềm, chẳng hạn như chỉnh sửa video hoặc tạo mô hình 3D. Ví dụ, một chiếc laptop AI có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình render video hoặc tạo mô hình 3D phức tạp.

Cá nhân hóa - Điểm nhấn trên laptop AI

Laptop AI có thể được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như đề xuất nội dung liên quan hoặc điều chỉnh cài đặt. Ví dụ, một chiếc laptop AI có thể được sử dụng để đề xuất các bài báo tin tức hoặc video phù hợp với sở thích của bạn hoặc để điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh của bạn.

Ưu và nhươc điểm laptop AI - Phong Vũ Offcial

Ưu điểm

  • Hiệu năng mạnh mẽ: Laptop AI được trang bị Intel Core Ultra series 5/7/9 với 14 nhân và 18 luồng , laptop AI có khả năng xử lý các tác vụ nặng và đa nhiệm một cách nhanh chóng. Điều này đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng đòi hỏi sức mạnh tính toán cao như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, và chơi game.
  • Card đồ họa Intel Arc: Card đồ họa này cung cấp hiệu suất đồ họa tốt, hỗ trợ các công nghệ AI mới nhất, và tối ưu hóa trải nghiệm chơi game.
  • Pin “cực” trâu: Các mẫu laptop AI mới thường có thời lượng pin ấn tượng với thời lượng trung bình từ 8-10 tiếng, đáp ứng nhu cầu sử dụng di động của người dùng, cho phép làm việc liên tục trong nhiều giờ mà không cần sạc.
  • Tích hợp AI thông minh: Hỗ trợ các tính năng AI thông minh như trợ lý ảo, nhận diện giọng nói, tối ưu hóa hiệu năng, bảo mật nâng cao.

Nhược điểm

  • AI chưa hoàn thiện: Mặc dù có tích hợp NPU, nhưng các tính năng AI có thể chưa đáp ứng được mọi yêu cầu, đặc biệt là trong các tình huống phức tạp hoặc đòi hỏi sự tương tác tự nhiên và linh hoạt. NPU (Neural Processing Unit) là một thành phần mới và có thể chưa được tối ưu hóa hoàn toàn, dẫn đến hiệu suất chưa cao khi thực hiện các tác vụ AI cụ thể. 
  • Thiếu phần mềm tương thích: HIện này có khá ít phần mềm có thể tận dụng đầy đủ khả năng của NPU. Có nhiều mô hình AI có thể chạy trên máy tính, nhưng hầu hết chúng sử dụng GPU, không phải NPU
  • Giá khá cao: Với các tính năng cao cấp, giá của laptop AI thường cao hơn so với các dòng laptop khác.

Xu hướng sử dụng Laptop AI trong tương lai

Các laptop AI sau này sẽ không chỉ là công cụ làm việc thông thường mà còn trở thành trợ lý cá nhân thông minh, có khả năng học hỏi và thích ứng với thói quen cũng như nhu cầu của người dùng. Chúng sẽ có khả năng tự động cập nhật phần mềm, bảo mật dữ liệu, và thậm chí tự sửa chữa phần cứng khi cần thiết. Điều này không chỉ cải thiện hiệu suất làm việc mà còn nâng cao trải nghiệm giải trí và học tập. Tuy nhiên, để đạt được điều này, các nhà sản xuất cần phải giải quyết các thách thức về bảo mật, tương thích phần mềm, và đảm bảo rằng AI có thể hoạt động một cách trực quan và sáng tạo như con người.

Khi những rào cản này được vượt qua, laptop AI có thể sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, giúp mọi người kết nối và tương tác với thế giới số hóa một cách thông minh hơn. Các tính năng như nhận diện khuôn mặt, xử lý ngôn ngữ theo cách tự nhiên, và học máy sẽ được tích hợp sâu hơn vào hệ thống, làm cho laptop AI trở thành một đối tác đắc lực trong công việc và cuộc sống.

Laptop chip AI của Intel xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam - Zenbook 14 OLED

Zenbook 14 OLED, sản phẩm đầu tiên sử dụng chip AI của Intel, là một kiệt tác của công nghệ hiện đại. Với màn hình OLED 14 inch sắc nét, laptop này mang lại trải nghiệm hình ảnh sống động và màu sắc chân thực. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra 7, chip AI của Intel còn hỗ trợ cho multitasking một cách mượt mà, cho phép người dùng chạy đồng thời nhiều ứng dụng nặng mà không gặp trở ngại. 

Hình ảnh thực tế laptop AI ASUS Zenbook 14 OLED UX3405MA-PP151W mặt trước
Laptop chip AI của Intel xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam - Zenbook 14 OLED

Laptop này còn có dung lượng lưu trữ SSD lên đến 1 TBRAM 32 GB, cho phép bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng. Kết nối không dây WiFi 6E đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu cao và ổn định. Với thiết kế mỏng nhẹ, thời lượng pin sử dụng lên đến hơn 15 giờ nhờ việc tối ưu hóa hiệu suất năng lượng của Chip AI Intel, Zenbook 14 OLED là người bạn đồng hành lý tưởng cho những ai cần một chiếc laptop mạnh mẽ và di động. 

Các câu hỏi thường gặp về Laptop AI

Có thể sử dụng Laptop AI để chơi các game AAA không?

Có, bạn có thể sử dụng Laptop AI để chơi các game AAA. Các laptop AI mới được trang bị chip từ AMD và Intel có khả năng cải thiện hiệu suất chơi game thông qua các công cụ AI và tăng cường phần cứng. Qua đó tạo ra môi trường game sống động và mô phỏng biểu cảm, giọng nói, chuyển động của nhân vật NPC, làm tăng thách thức và độ chân thực của game

Pin các dòng Laptop AI sử dụng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của Laptop AI có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu và cách sử dụng. Một số mẫu laptop AI có thể sử dụng lên đến 6 giờ. Tuy nhiên, các chip của Intel sẽ sử dụng AI để quản lý năng lượng một cách thông minh, giúp kéo dài thời lượng pin.

Có thể sử dụng Laptop AI cho những công việc gì?

Laptop AI có thể được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau, từ việc tạo ra nội dung sáng tạo, hỗ trợ trong công việc và học tập, đến việc chạy các mô hình AI. Các laptop này thường có cấu hình cao với bộ vi xử lý mạnh mẽ, lượng RAM lớn và card đồ họa chuyên dụng. Nhờ đó AI có thể tăng tốc quá trình chỉnh sửa video và hỗ trợ tạo ra nội dung sáng tạo thông qua công nghệ AI sinh học. Ngoài ra có thể xử lý và phân tích dữ liệu lớn, cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ quyết định kinh doanh.

Video review một vài sản phẩm laptop AI mới nhất

Mua laptop AI- Nâng cao hiệu suất sử dụng thông minh, thoải mái - Đến ngay Phong Vũ

Nếu bạn đang cần các sản phẩm laptop AI để trải nghiệm hoặc đang muốn nâng cấp việc sử dụng laptop máy tính của mình thông minh hơn, tối đa năng suất hơn, hãy thử các sản phẩm laptop AI mới nhất từ nhà Phong Vũ nhé. Các sản phẩm laptop AI đang được chào bán tại các showroom Phong Vũ với giá cực tốt, bảo hành chính hãng và sẵn hàng tại nhiều showroom để bạn có thể test sử dụng, trải nghiệm trước.